Hướng dẫn bảo trì ắc quy ô tô để tăng tuổi thọ và tránh hư hỏng không đáng

Tuổi thọ ắc quy ô tô phụ thuộc vào cách chúng ta dùng và bảo dưỡng chúng. Ắc quy ô tô không chỉ đảm nhận nhiệm vụ chính là khởi động máy xe mà còn tham gia vào nhiều hoạt động khác. Do vậy, nếu chúng ta không có kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm cho tuổi thọ ắc quy giảm một cách nhanh chóng. 

Tuổi thọ ắc quy ô tô là bao lâu? 

Như chúng ta đã biết, bình ắc quy trên xe ô tô đảm nhiệm chức năng tích trữ điện để máy xe khởi động. Đồng thời ắc quy ô tô còn là hệ thống đánh lửa hỗ trợ một số động cơ khác. Trong trường hợp máy phát điện chưa làm việc hoặc vượt quá định mức của máy phát thì ắc quy làm nhiệm vụ cung cấp điện năng cho các phụ tải. Do vậy, chúng ta cần nên quan tâm đến chu kỳ vòng đời của ắc quy để kịp thời thay mới, tránh trường hợp không thể khởi động xe hoặc xe khởi động yếu khi bình ắc quy yếu hoặc hết bình.

tuoi-tho-ac-quy-o-to

Một chiếc ắc quy được chăm sóc bảo dưỡng kỹ lưỡng có tuổi thọ lên đến 4 năm 

Theo thông số cung cấp từ nhà sản xuất, nếu ắc quy ô tô được bảo dưỡng định kỳ, đúng cách thì tuổi thọ sản phẩm sẽ kéo dài suốt hành trình 100.000 km (Tương đương 4 năm sử dụng). Trên thực tế, tuổi thọ ắc quy ô tô trung bình chỉ từ 2-3 năm. Do ảnh hưởng từ các yếu tố khác như hệ thống sạc, quá trình sử dụng của người lái,… 

Hướng dẫn bảo dưỡng ắc quy ô tô

Tuổi thọ ắc quy ô tô sẽ kéo dài hơn khi chúng ta biết bảo dưỡng ắc quy đúng cách. Dưới đây là các khuyến nghị bảo dưỡng ắc quy ô tô mà bạn nên biết.

Những điều cần biết khi bảo dưỡng ắc quy ô tô

  • Bạn nên dùng bao cách nhiệt vào mùa hè hoặc tấm giữ nhiệt vào mùa đông để bảo vệ ắc quy trước sự biến đổi của thời tiết. 
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra dung dịch axit trong ắc quy để duy trì mức ổn định của nó. Nếu mực nước đã chạm tới vạch “Lower” chúng ta nên châm thêm nước tới vạch “Upper”. 

huong-dan-bao-duong-ac-quy-o-to

Chúng ta nên sử dụng nước cất để bổ sung cho bình

  • Bạn nên chú ý đến những dấu hiệu lạ khi khởi động máy. Ví dụ như động cơ khởi động không ổn định, khó khởi động hoặc khởi động yếu thì chúng ta nên đến trung tâm bảo dưỡng ngay. Như vậy mới có thể kéo dài tuổi thọ ắc quy ô tô cũng như kéo dài tuổi thọ của ô tô. 
  • Thường xuyên vệ sinh đầu nối 2 cực ắc-quy để tránh bụi bẩn và gỉ sét làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy ô tô. 

Lưu ý cần biết khi bảo dưỡng ắc-quy ô tô

Để đảm bảo an toàn cho cả người và xe, khi kiểm tra bảo dưỡng ắc quy ô tô bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Không mở máy khi bảo dưỡng bình ắc quy.
  • Không hút thuốc khi đang kiểm tra, bảo dưỡng ắc quy. 
  • Hạn chế để những đồ dùng có khả năng dẫn điện như kim loại vướng vào các mạch của ắc quy. Điều này có thể làm cho người bảo dưỡng bị bỏng nặng. 
  • Khi bảo dưỡng ắc-quy ô tô nên đặt bình ở nơi thông thoáng.

Giới thiệu địa chỉ bán ắc quy ô tô chất lượng cao giá hợp lý

Tuổi thọ ắc quy ô tô là bao lâu còn phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của bình. Do vậy, khi mua ắc quy ô tô nhất định bạn phải đến những địa chỉ bán hàng uy tín như Sơn Giang Electric. Đây là đại lý chuyên về ắc quy theo xe. Sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng về thương hiệu và giá cả. Quan trọng nhất, tất cả các sản phẩm do Sơn Giang Electric phân phối đều cam kết là hàng chính hãng với chính sách bảo hành uy tín theo đúng tiêu chuẩn của hãng. 

dai-ly-ac-quy-o-to-son-giang

Sơn Giang Electric – Đại lý phân phối ắc quy uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Sơn Giang Electric có dịch vụ hỗ trợ giao hàng COD trên toàn quốc với chính sách đổi trả hàng uy tín. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Sơn Giang vui lòng liên hệ hotline 0896588268 (trong giờ hành chính).

Kết luận

Khi đã biết tuổi thọ ắc quy và các biện pháp giúp tăng tuổi thọ của bình, bạn hãy chú ý thường xuyên kiểm tra bình cũng như thực hiện theo các khuyến nghị từ nhà sản xuất. Chúng ta nên thay thế bình ắc quy trước khi bình hết tuổi thọ để đảm bảo không ảnh hưởng đến hành trình lưu thông. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896 588 268

Contact Me on Zalo