TOP 3 loại ắc quy ô tô tốt nhất thị trường hiện nay

Việc chọn được một bình ắc quy ô tô chất lượng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Một thiết bị tưởng chừng nhỏ bé này nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành động cơ ô tô. Sau đây, hãy cùng Sơn Giang Việt Nam điểm ra top 3 thương hiệu ắc quy tốt nhất thị trường hiện nay nhé!

Ắc quy ô tô là gì? 

Ắc quy được hiểu chung là một thiết bị dùng để tạo ra và lưu trữ nguồn điện thứ cấp. Ắc quy sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng thành điện năng. Nguồn điện mà thiết bị này tạo ra sẽ được ứng dụng cho động cơ giao thông, máy lưu trữ dân dụng hay trong sản xuất.

top-3-loai-ac-quy-o-to-tot-nhat-thi-truong-hien-nay-1

Ắc quy đóng vai trò chính trong việc khởi động ô tô

Đối với ô tô, bình ắc quy đóng vai trò chính trong việc khởi động và vận hành động cơ. Khi chúng ta bật máy khởi động, bình ắc quy sẽ tạo ra điện và phát tán chúng đến các bộ phận khác để xe có thể chạy. Chính vì thế, việc chọn được một bình ắc quy tốt sẽ giúp cho chiếc xe của bạn vận hành suôn sẻ.

top-3-loai-ac-quy-o-to-tot-nhat-thi-truong-hien-nay-2

Ắc quy ô tô hoạt động theo cơ chế lưu trữ điện năng dưới dạng hóa năng 

Phân loại ắc quy ô tô 

Trên thị trường hiện nay, ắc quy được phát triển thành rất nhiều loại khác nhau. Trong số đó, 2 loại ắc quy ô tô phổ biến nhất là ắc quy khô và ắc quy nước.

Ắc quy khô 

Loại ắc quy khô sẽ không chứa nước bên trong nhưng vẫn có axit H2SO4 ở dạng gel. Loại axit này đóng vai trò điện phân, hỗ trợ cho quá trình tạo ra và phân tán dòng điện.

Ưu điểm của loại ắc quy này là tính tiện lợi, người dùng không cần phải châm nước định kỳ. Tuy nhiên, ắc quy khô sẽ có giá thành cao hơn các loại ắc quy khác.

Ắc quy nước 

Đối với loại ắc quy nước, bên trong mỗi bình sẽ chứa một lượng axit H2SO4 ở dạng lỏng. Axit lỏng sẽ có khả năng tạo ra dòng điện khỏe hơn ắc quy khô, thích hợp dùng cho những động cơ mạnh, cần vận hành tốc độ cao trong thời gian liên tục.

Tuy nhiên khi sử dụng ắc quy khô, người dùng phải hết sức lưu ý đến mức chất lỏng trong bình. Nếu để lượng nước này ít hơn định mức cho phép sẽ làm giảm khả năng vận hành của ô tô.

top-3-loai-ac-quy-o-to-tot-nhat-thi-truong-hien-nay-3

Ắc quy ô tô loại nước cần phải kiểm tra thường xuyên lượng chất lỏng 

TOP 3 thương hiệu ắc quy ô tô chất lượng nhất hiện nay 

Ắc quy Troy 

Troy là một trong những thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, được rất nhiều tài xế nước ta tin dùng. Loại ắc quy này được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Ý nên chất lượng là điều người tiêu dùng không cần phải lo lắng. Ưu điểm lớn nhất của nhãn ắc quy này chính là giá thành hợp lý, đi đôi với độ bền cao, chịu được cường độ dòng điện lớn.

top-3-loai-ac-quy-o-to-tot-nhat-thi-truong-hien-nay-4

Ắc quy ô tô thương hiệu Troy

Ắc quy Enimac 

Enimac cũng là một trong những hãng ắc quy tại Việt Nam được sản xuất theo công nghệ Ý. Tuy vậy, sản phẩm vẫn được thiết kế dựa trên những đặc điểm môi trường tại nước ta để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ắc quy ô tô Enimac được đánh giá là tạo ra nguồn năng lượng vượt trội không chỉ cho động cơ ô tô mà còn sử dụng cho tàu thủy, xe lửa và sản xuất. Ngoài ra, Enimac còn sở hữu một công nghệ ắc quy độc nhất thị trường chính là dùng  bông sợi thủy tinh cực kỳ bền nhiệt.

top-3-loai-ac-quy-o-to-tot-nhat-thi-truong-hien-nay-5

Ắc quy ô tô thương hiệu Enimac 

Ắc quy Varta 

Ắc quy Varta là một thương hiệu đến từ Đức, với tuổi đời công ty đã lên đến 125 năm. Không chỉ tại Việt Nam, thương hiệu ắc quy ô tô Varta còn nổi tiếng trên toàn thế giới bởi độ bền vượt trội cùng khả năng sạc nhanh, khởi động tốt và chống ăn mòn hiệu quả.

Nhờ vào khả năng tiêu thụ năng lượng ít mà một bình ắc quy Varta có tuổi thọ trung bình từ 3-4 năm. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao thời gian sử dụng cho người dùng.

top-3-loai-ac-quy-o-to-tot-nhat-thi-truong-hien-nay-6

Ắc quy ô tô thương hiệu Varta

Để đặt mua được những sản phẩm đến từ 3 thương hiệu ắc quy ô tô tốt nhất thị trường hiện nay, quý khách có thể tìm đến Sơn Giang Việt Nam. Đây là đơn vị phân phối chính các sản phẩm ắc quy chính hãng trên toàn quốc. Cho đến nay, Sơn Giang vẫn luôn nắm giữ vị trí dẫn đầu với doanh số bán ra đã đạt gần 100.000 chiếc. Quý khách có thể liên hệ đặt hàng nhanh nhất tại số Hotline: 0896.588.268.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896 588 268

Contact Me on Zalo