Tìm hiểu về loại ắc quy nào bền nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ắc quy đa dạng đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Chính vì thế mà rất nhiều người thắc mắc ắc quy nào bền nhất. Trong bài viết hôm nay Sơn Giang sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này.

ac-quy-nao-ben-nhat

Các loại ắc quy trên thị trường rất đa dạng và phong phú

Một số loại ắc quy phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay ắc quy được phân loại thành 3 loại chính là:

Ắc quy nước

Ắc quy nước là một loại ắc quy truyền thống có cấu tạo bao gồm nhiều ngăn kim loại. Các ngăn này sẽ chứa axit H2SO4 dạng lỏng làm chất điện phân. Dòng ắc quy này có ưu điểm là phát khỏe, giá thành lại phải chăng. Nếu để lâu không sử dụng ắc quy nước vẫn có thể tự động hồi điện. Khi hết điện sẽ hết một cách từ từ chứ không đột ngột như các loại ắc quy khác.

Tuy nhiên sản phẩm này lại vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Phải bổ sung điện dịch và nạp điện định kỳ.
  • Lâu ngày không sử dụng vẫn hết điện.
  • Tuổi thọ thấp
  • Khả năng phục hồi chậm.
  • Nếu như axit bị rò rỉ ra ngoài sẽ gây gỉ sét các chi tiết xung quanh bình.

Ắc quy khô

Ắc quy khô cũng là loại ắc quy có sử dụng axit H2SO4 làm chất điện giả như ắc quy nước. Thế nhưng ắc quy khô được thiết kế kín khí nên không cần phải bảo dưỡng định kỳ giống như ắc quy nước. Khi sử dụng ắc quy khô các bạn sẽ không cần phải bổ sung điện dich hay nạp điện. Lâu ngày sử dụng cũng sẽ không bị hết điện. Sản phẩm không có mùi và cũng không bị bốc hơi hay gỉ sét bởi axit không bị rò ra ngoài. Tuổi thọ của ắc quy khô cao hơn ắc quy nước rất nhiều.

Nhược điểm duy nhất của ắc quy khô chính là giá bán khá cao.

ac-quy-kho

Ắc khô hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Ắc quy Pin lithium

Đây là một loại ắc quy vẫn còn mới lạ đối với nhiều người. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng loại ắc quy này là bởi những ưu điểm như sau:

  • Thân thiện với môi trường bởi ắc quy có thể sạc lại và tái sử dụng được nhiều lần. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng lại vừa tiết kiệm chi phí tiêu hủy khi không sử dụng sản phẩm nữa.
  • Điện áp cao có thể cung cấp nguồn điện từ 3,7 đến 3,8V
  • Tuổi thọ cao có thể sử dụng được nhiều năm.
  • Sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều máy móc, thiết bị.

Loại ắc quy nào bền nhất?

Như chúng tôi đã phân tích ở phía trên các bạn có thể dễ dàng nhận thấy ắc quy pin lithium và ắc quy khô là 2 loại ắc quy có độ bền vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên độ bền của sản phẩm còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại ắc quy như thế nào. 

Để có thể đảm bảo độ bền cho ắc quy, các bạn nên lựa chọn sử dụng các loại ắc quy phù hợp với loại thiết bị mà mình sử dụng. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng cũng nên kiểm tra ắc quy thường xuyên để có thể bảo dưỡng kịp thời.

ac-quy-nao-ben-nhat

Ắc quy bền hay không cũng còn phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người

Lựa chọn mua ắc quy ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các loại ắc quy khác nhau. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng đảm bảo uy tín chất lượng cho từng sản phẩm. Nếu như bạn đang tìm hiểu ắc quy nào bền nhất hãy liên hệ ngay với Sơn Giang để được tư vấn trực tiếp. 

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp ắc quy chính hãng đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá thành. Mỗi một sản phẩm của chúng tôi đều có hóa đơn chứng từ chính hãng đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896 588 268

Contact Me on Zalo