6 bộ lưu điện UPS tốt nhất 2021

Bạn đang muốn mua một bộ lưu điện (Uninterruptible Power Supply – UPS) và không biết loại nào tốt nhất? Có rất nhiều loại tụ điện với những mục đích và giá cả khác nhau, do đó bài viết này sẽ giới thiệu một số bộ lưu điện tốt nhất giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Lưu ý: Giá bộ lưu điện trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm viết, có thể thay đổi. Bạn nên liên hệ với bên bán để có giá chính xác nhất nhé.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện là thiết bị điện dùng trong trường hợp khẩn cấp có thể cung cấp điện liên tục.

Nếu điện lưới bị mất, bộ lưu điện có thể khởi động ngay lập tức để đảm bảo nhà, thiết bị hoặc đèn không bị mất điện. Nó khác với máy phát điện truyền thống cần cắm nó vào nguồn điện trong nhà và bật lên.

Từ quan điểm công nghệ, bộ lưu điện hoạt động như một pin khẩn cấp, đảm bảo thiết bị có đủ điện để hoàn thành việc tắt máy, tránh bị mất công việc hoặc làm hỏng file.

Vậy bộ lưu điện nào đáng để xem xét?

1. Bộ lưu điện tổng thể tốt nhất – APC BX1500M Back-UPS Pro 1500VA (3,8 triệu VND)

Nếu có nhiều thiết bị trong nhà cần cung cấp điện liên tục, bạn nên xem xét APC BX1500M Back-UPS Pro.

Nó có năm ổ cắm (mỗi ổ cắm đều là loại chống tăng áp), bảo vệ đường mạng RJ-45 và đồng trục (để bảo vệ điện thoại, fax và modem), điều chỉnh điện áp và 64 phút chạy với công suất 100 watt. APC BX1500M có khả năng chạy máy tính để bàn, server, máy chơi game, TV, router và các thiết bị công nghệ khác trong nhà bạn.

Không giống các bộ lưu điện giá rẻ hơn, APC BX1500M đi kèm với màn hình LED, giúp dễ dàng xem lượng điện còn lại trong thiết bị hoặc khi đã sạc đầy.

2. Bộ lưu điện giá rẻ tốt nhất – APC BE600M1 Back-UPS 600VA (1,4 triệu VND)

APC giới thiệu BE600M1 Back-UPS 600VA là bộ lưu điện cho các thiết bị Internet of Thing tốt nhất. Thiết bị này nhỏ, gọn không chiếm nhiều chỗ trong văn phòng hoặc nhà bạn.

Nó có năm ổ cắm thường, hai ổ cắm có bộ chống tăng áp, do đó thiết bị của bạn sẽ không bị hỏng nếu nguồn điện chính bật, tắt đột ngột. Ngoài ra nó còn có một đầu cắm USB.

Nếu APC BE600M1 600VA chạy ở 100 watt, pin của nó có thể sử dụng trong 23 phút. Bạn có thể nâng cấp nó lên model 850VA để tăng tổng số đầu cắm từ tám lên 11 và có thể chạy trong 32 phút. Cả hai sản phẩm đều có thông báo khi pin yếu.

APC dự đoán tuổi thọ của BE600M1 Back-UPS 600VA là từ ba đến năm năm.

3. Bộ lưu điện tốt nhất cho tủ mạng – Tripp Lite SMART1500LCDXL 1500VA (6,1 triệu VND)

Nếu có tủ mạng trong nhà, Tripp Lite SMART1500LCDXL 1500VA là sự lựa chọn chắc chắn nhờ các điểm kết nối tự làm của nó. Khung thiết bị được đúc để bạn có thể gắn giá đỡ và vặn trực tiếp nó vào tủ mạng, giúp máy chủ gia đình trông gọn gàng hơn.

Về thông số kỹ thuật, bộ lưu điện Tripp Lite có tám ổ cắm (tất cả đều là loại chống tăng áp), 12 phút chạy bán tải và bốn phút chạy tải đầy đủ và màn hình LED.

Điều khiến bộ lưu điện này nổi bật hơn so với các tụ điện khác là nhà sản xuất cung cấp bảo hiểm lên tới 250 nghìn USD cho bất cứ thiết bị nào được kết nối với bộ lưu điện trong ba năm. Và nó có bộ pin ngoài (được bán riêng) để thêm thời gian chạy.

4. Bộ lưu điện tốt nhất cho máy tính để bàn – CyberPower CP1000PFCLCD 1000VA (3,5 triệu VND)

Bạn vẫn đang sử dụng máy tính để bàn và lo lắng mất công việc chưa lưu khi bị cắt điện đột ngột? Hãy chọn CyberPower CP1000PFCLCD 1000VA, bộ lưu điện tốt nhất cho máy tính để bàn. Nó có 10 ổ cắm (đều là loại chống tăng áp), điều chỉnh điện áp tự động, công suất tối đa 600W. Ngoài ra nó còn có bộ bảo vệ dòng dữ liệu, hai cổng sạc USB và đầu ra sóng hình sin cho bất cứ thứ gì cần tương thích điều chỉnh hệ số công suất (Power Factor Correction – PFC).

Bộ lưu điện này chỉ có 10,4 x 3,9 x 9,1 inch, do đó nó sẽ không chiếm nhiều chỗ trên bàn làm việc của bạn.

5. Bộ lưu điện di động tốt nhất – APC Back-UPS Connect BGE90M (803 nghìn VND)

APC Back-UPS Connect BGE90M nhỏ bé là một lựa chọn đáng để xem xét khác. Nếu đang tìm kiếm một thiết bị di động có thể cung cấp năng lượng cho một vài thiết bị cơ bản, thì APC Back-UPS Connect BGE90M có thể là giải pháp tốt nhất. Nó chỉ có kích thước 8,8 x 4,1 x 5,2 inch và nặng chưa đến 3kg.

Tất nhiên, vì kích thước nhỏ bé nên bộ lưu điện này không mạnh mẽ như các thiết bị lớn hơn và cũng không có nhiều ổ cắm. Nó chỉ có ba ổ cắm mặc dù cả ba đều là loại chống tăng áp và hai cổng USB.

Bộ lưu điện này cung cấp 4,5 giờ chạy và sạc lại nhanh chóng.

6. Bộ lưu điện nhỏ tốt nhất – Tripp Lite OMNI900LCD (2,9 triệu VND)

Một tùy chọn khác cho những ai muốn có một tụ điện nhỏ là Tripp Lite OMNI900LCD. Nó có kích thước 7,2 x 3,7 x 11,8 inch lớn hơn một chút so với APC Back-UPS Connect BGE90M và cũng nặng gần 7kg nên không có tính di động cao.

Bộ lưu điện này có 8 ổ cắm, trong đó 4 ổ cắm cung cấp bảo vệ pin dự phòng và tất cả đều là loại chống tăng áp. Nó cung cấp khoảng 50 phút chạy cho máy tính và 10 phút chạy bán tải.

Hy vọng, một trong sáu bộ lưu điện trong danh sách này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Mỗi loại đều nhắm đến người dùng và mục đích sử dụng khác nhau. Theo nguyên tắc chung, bộ lưu điện càng đắt tiền, càng cung cấp nhiều năng lượng và thời gian sử dụng càng lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896 588 268

Contact Me on Zalo